Dù đã rất cố gắng làm, nhưng cuối cùng tôi thì lại tạch vì cái lý không hợp tới việc làm này. Mình rất chán và nghi ngờ kiến thức của bản thân. Nhưng mà sau đấy mình cực kỳ ngỡ ngàng vì tôi chỉ là một con dối của công ty thôi.

Tớ đến nay là 27 tuổi đầu, thời gian trước tôi được nhận vào chức danh thực tập sinh kiểm thử phần mềm ngay một công ty dịch vụ ở HN. Thực ra, trước đây tôi làm ở lĩnh vực khác cơ, vì lĩnh vực đó khá mới nên mình đã cố gắng, học hỏi làm việc tốt ngay những tháng ngày thực tập. Đến mức vẫn chưa được giao cho việc gì nhất định ngược lại tôi vẫn luôn hăng hái làm công việc của nhóm mình. Do vậy, sau 2 tuần tớ có thể làm quen hết việc làm.

Tuy nhiên, khi thử việc đc một tháng, giám đốc nói chuyện là tôi họ sẽ không chấp nhận tôi, bởi vì tính cách of bản thân tôi không hề hợp đến cơ quan họ. Tôi thực sự sốc, bởi trước giờ mình chưa hề làm gì sai hay có bất kì chê bai nào hết of Leader.

Cho dù đã rất siêng năng khi mà thử việc nhưng đến cuối cùng bản thân tôi chỉ là người lấp chỗ trống tạm thời


Về bản thân mình, tôi thuộc tuýp người hướng nội, hiền lành. Tuy nhiên ở trong việc làm, tôi luôn có một vài quy tắc khác, mình có phần quá kỹ tính nhưng đó không phải xấu gì. Nếu có lỗi, tôi sẽ tự giác sửa sai. Chính vì vậy, tôi không lúc nào nghĩ rằng chuyên môn trên có thể là một thứ cản trở tôi ngay công việc.

Khi mà nghỉ việc, mình được đồng nghiệp kể chuyện, sau khi tôi ra đi hai hôm thì có một bạn khác vào làm. Họ còn cho biết hình như bản thân tôi chỉ là quân cờ ở thời gian ấy. Vì việc làm ấy được tuyển dụng từ lâu mà chưa lựa chọn đc ứng viê phù hợp. Kết quả họ lựa bản thân tôi để có thể 'thế chỗ' cho kịp giao dự án cho CEO. Tiếp đến công ty biện cớ là tôi chẳng thích hợp để có thể thêm thời giờ để tuyển nhân sự. Tức là họ có thêm hai tháng trong thời gian tôi thực tập sinh để mà lựa chọn Người tìm viêc phù hợp mục tiêu của cty.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc làm, chinh phục nhà tuyển dụng

Nhận tin nhắn, tôi thật sự rất ngỡ ngàng. Ô thế là bản thân tôi chỉ đóng vai trò người hoãn binh của họ. Biết bao nỗ lục of chính tôi trong thời gian đó không ai nhận định. Tôi bỗng nhận ra một vài cty bây giờ thật là đểu giả. Tôi cũng đi làm đc ba năm, tuy nhiên không bao giờ gặp phải hoàn cảnh đấy hay là bất kì một ai quanh tôi bắt gặp.

 

Tôi kể việc này để khuyên nhủ tới HSSV vừa tốt nghiệp, hoặc những người lao động đương viec lam là, ở những ngày tháng thực tập, bên ngoài vấn đề các bạn nỗ lực thực hiện tốt mọi việc, bạn cần chú ý biểu hiện, nhận định of cấp trên. Nếu nhận ra bọn họ không chú ý gì cả đến các bạn thì cũng giống như tình trạng của bản thân tôi. Cần phải cẩn trọng hơn ở thời gian thử việc nhá.

>>> Xem thêm: Kiếm việc mau chóng & hiệu quả