Sau Tết là thời gian mà những sinh viên ồ ạt đi tìm 1 nơi để xin thực tập. Đó là một cơ hội rất tốt giúp cho anh chị sớm hình dung việc làm của bạn sau này khi học xong, trau dồi được rất nhiều kỹ năng & sớm chọn đc một vị trí làm việc như ý. Muốn có được một quá trình thực tập tốt nhất & được nhận vào làm tổ chức đó khi kết thúc quá trình thực tập sinh bạn không được bỏ lỡ thông tin sau đây.

Trau dồi thêm kỹ năng

Bí quyết cho những bạn sinh viên trong quá trình tham gia thực tập


Khi mà được Email trúng tuyển tới chức danh học việc của một cơ quan nào đó. Bạn cần thể hiện bạn là 1 sinh viên tích cực và thích học hỏi.
Bổ sung cho bản thân mình một vài kiến thức thiết yếu để có thể bước chân tới đợt học việc hiệu quả. Việc đó sẽ khiến tổ trưởng thấy được các bạn có tinh thần học hỏi đến giai đoạn học việc này. Nhân cơ hội học việc này bạn hãy trau dồi thêm kiến thức để sau khi kết thúc kỳ thực tập bạn có thể tìm được một việc làm như ý.

Đọc kỹ càng các nội dung liên quan đến cty mà anh chị trúng tuyển thực tập

Nếu như muốn đc đánh giá tốt nhất sau khi hết đợt thực tập ấy, anh chị hãy nghiêm chỉnh làm theo các nội quy trong khi đến chỗ thực tập sinh, trước khi đến làm thực tập sinh anh chị hãy tham khảo kỹ mọi tin tức liên quan tới công ty ví dụ quy định ở đây như nào?
Mỗi một công ty sẽ có đặc điểm riêng & công việc tìm hiểu khiến bạn có thể hòa nhập công ty. Khi hiểu rõ phong cách cty giúp bạn sẽ phối hợp nhịp nhàng với những anh chị trong cty hơn.

Liên tục làm thêm việc

Hiện có rất nhiều sinh viên nói rằng thời gian làm thực tập sinh of bạn ấy quá nhàm chán nagỳ nào cũng chỉ có quanh quẩn về những việc ví dụ rót nước, sắp xếp văn kiện. Vậy anh chị vừa bỏ qua dịp học việc bổ ích of chính mình rồi ấy.

Cần phải thẳng thắn đưa ra với giám đốc of các bạn về tất cả những việc đó, cùng với mục đích sẽ được bàn giao các việc làm đúng chuyên môn.

Bởi vì nếu không tự giác học tập thì quản lý không biết bạn có thể làm được gì và chưa biết thực hiện việc gì, từ đó cũng có thể nhận ra chúng ta là 1 người rất ham học hỏi và có tính chất học hỏi tốt. Khi đó mình chắc chắn không có một nhà tuyển dụng nào không nhận chúng ta là nhân viên của cty họ khi kết thúc kỳ thực tập sinh.

>>> Xem thêm: Kỹ năng tìm việc đúng chuyên môn, deal lương hấp dẫn

Thấu hiểu đồng nghiệp

Bí kíp mang tới cho những sinh viên khi tham gia thực tập sinh


Nếu là một sinh viên thức tập sinh các bạn cần thiết lập quan hệ thật tốt đến đồng nghiệp. Điều đó giúp các bạn nhiều hơn khi thực tập. Cần phải để họ thấy được bạn là 1 thực tập sinh cần thiết của cty ấy. Bạn chuẩn bị tốt đến giai đoạn thực tập của bạn chưa? Hi vọng rằng cùng với những nội dung của mình ở trên các em sẽ có được 1 đợt học việc tốt nhất.

>>> Xem thêm: