Trong thời buổi thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay thì việc tìm được một nguồn nhân sự giỏi, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Trên thực tế thì việc tìm được một nhân viên giỏi luôn đòi hỏi các nhà tuyển dụng cần có chính sách phù hợp, thu hút được nhân sự theo cách riêng của mình. 

Nếu bạn muốn tuyển dụng được nhân sự giỏi tiết kiệm chi phí của mình thì bạn có thể tham khảo một số bí kíp tuyển dụng nhân sự trong bài viết dưới đây 

Cách tuyển dụng nhân sự tiết kiệm, hiệu quả 

Tạo ra cơ chế tuyển nhân sự cụ thể

Chính sách tuyển dụng không cụ thể sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng tuyển dụng của công ty, bởi đây chính là một bước cần thiết để có thể lựa được nhân viên xứng đáng tới chức vụ doanh nghiệp các bạn đương tuyển dụng. Bài toán làm sao để tạo dựng được chiến lược tuyển tuyển dụng rõ ràng có thể giúp công ty của bạn phòng tránh những sai sót trong quá trình tuyển dụng.


Mỗi công ty có một mục tiêu tuyển nhân sự riêng, dựa vào quy định của công ty. Nhưng quan trọng nhất đó là bộ phận tuyển dụng nên xây dựng kỹ càng đến mỗi một giai đoạn của chặng đường tuyển dụng việc làm nhằm một điều là kiếm đc những người lao động xuất sắc.

Cung cấp thông tin về việc làm của công ty các bạn cụ thể

Trong quá trình xin việc vấn đề đầu tiên mà các người lao động để ý đó chính là chuyên mục giới thiệu đến chức vụ, quy định kinh nghiệm, lương thưởng. Nếu mục giới thiệu trên của các bạn sơ sài khiến ứng viên cảm thấy nhàm chán và nhìn thấy công ty bạn không nổi bật lôi cuốn thì sẽ rất khó có thể thu hút ứng viên giỏi. Do đó việc cung cấp thông tin chi tiết bấy nhiêu thì cơ hội các ứng viên giỏi chọn xí nghiệp bạn nhiều hơn hẳn, chắc chắn chất lượng tuyển dụng sẽ hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: Cách lựa chọn nghề nghiệp dựa theo năng lực bản thân

Tận dụng mạng lưới tuyển dụng nội bộ

Mạng lưới tuyển dụng nội bộ là một trong những kênh thông tin tuyển dụng nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Bạn có thể thông qua các mối quan hệ trong công ty để có thể khuyến khích các nhân viên tích cực giới thiệu người lao động đến ứng tuyển trong công ty của mình. Nếu được bạn có thể ghi các thông tin tuyển dụng, vị trí tuyển dụng lên bảng thông tin nội bộ của công ty để nhân viên trong công ty nắm được thông tin và giới thiệu đến bạn bè, người thân của mình. 

Tuyển dụng trên các website tìm việc làm online

Bây giờ tìm kiếm việc qua tất cả các kênh việc làm thêm không hề lạ lẫm. Mọi cty luôn dựa vào đây để có thể chọn lựa về công ty họ các nhân sự xứng đáng. Đây là 1 lựa chọn hoàn hảo. Vì mọi ứng viên nộp hồ sơ lên các website tìm việc hầu hết đã được bên phía kết nối hồ sơ đọc qua một lượt rồi do vậy anh chị không còn tốn kém thời giờ đến bước sàng lọc hồ sơ nữa.

 

Liên kết với các trường đào đại học, cao đẳng để tìm nhân sự

Để quá trình tuyển dụng hiệu quả và tiết kiệm bạn có thể tìm đến các trường đại học. Đây cũng là một trong những nơi có nguồn lao động dồi dào. Bạn cũng có thể tìm được nguồn nhân sự một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất. Bên cạnh đó, nhờ các hoạt động tuyển dụng việc làm tại trường đại học hàng năm có thể giúp bạn tìm được nguồn nhân sự giỏi nhất cho công ty của mình. 

Lọc CV ứng viên

Loại đơn xin việc người tìm việc luôn là một giai đoạn khiến người tuyển dụng bị chán nản. Mỗi ngày bộ phận nhân sự còn phải xem hàng nghìn đơn xin việc của những chuyên ngành. Vậy thì có cách nào để giảm bớt được các khâu đó? Trước tiên bạn cần lập ra 1 chiến lược chi tiết sau đó gạch những nội quy mà Người tìm viêc cần đạt. Bước 2, lọc đơn xin việc giống nhau về công việc sang một bên rồi đọc đơn xin việc cùng với một số yêu cầu vừa vạch ra. Ứng viên nào ko đủ những kỹ năng đấy bạn có thể loại luôn mà chẳng cần đọc đi đọc lại nhiều.
Với những bí kíp mình nhắc đến tại bài viết này hi vọng rằng bạn sẽ chọn đến doanh nghiệp anh chị một phương pháp tuyển nhân sự hiệu quả. Chúc cho anh chị sớm tìm được những nhân viên giỏi về công ty của bạn.