Ngày nay việc làm IT trở thành một ngành học hót & là sự lựa chọn hàng đầu của những người đam mê đến nghề kỹ thuật. Những ích lợi mà nó đem đến siêu khủng, bên cạnh đó cũng có nhiều khó khăn không nhỏ bé một chút nào đâu. Để mà giúp cho tất cả những HSSV xác định đc ngành và công việc of chính mình khi tốt nghiệp thì các em hãy tham khảo một vài chia sẻ of tôi dưới đây.

Luôn nghỉ làm khuya và chẳng đc thưởng

Một vài việc phải chấp nhận khi lựa chuyên ngành CNTT


Những bạn đang đi theo ngành CN thông tin thì điều đương nhiên mọi người có thể nhận ra đặc thù của lĩnh vực đó sẽ không biết được chính xác bằng giờ. Cũng không ước chừng đúng được là bạn cần hoàn thiện khối lượng project đó trong bao lâu. Mình cũng như vậy, mỗi ngày phải mất tận 9 giờ đồng hồ thậm chí lên tới 3 giờ đêm để có thể xử lý tá dự án trong ngày.
Chằng phải là tôi tham tiền mà mọi người phải hiểu khi mà Project tới hạn cuối vẫn còn nhiều, lúc này các bạn phải ngồi lại để có thể hoàn thành công việc & những gì đang dang dở, đương nhiên số giờ bạn làm đấy sẽ chẳng có 1 đồng lương nào cả.

>> Xem thêm >> Để tạo ra thu nhập sinh viên thường làm gì?

Hay mệt mỏi

ICT khá khác khi so với những ngành học # khi chúng ta phải đối mặt với những dự án khủng, lượng việc làm trồng chéo với thời gian deadline công việc thì cực kỳ ngắn, bắt buộc mọi người cần phải thật tập trung trong lúc làm việc.
Cần phải nghĩ nhiều hơn, mất ngủ cộng với mệt mỏi khi làm việc khiến cho nhiều bạn stress nặng. Chính vì thế mà những người làm CNTT tính khí cũng hay mưa nắng, nóng tính.

Lương thưởng tăng chậm

Bây giờ mức thu nhập ban đầu of chuyên ngành CNTT dành cho tất cả các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp cũng khá lớn khoảng 5 triệu đồng so với những chuyên ngành khác, nhưng lộ trình tăng lương thưởng thì cực kỳ chậm khiến cho người ở trong việc làm ICT giải quyết việc thu nhập bằng cách thức thay đổi việc sang công ty mới. Chính vì thế mình khuyên các bạn nếu lựa thoe đuổi lĩnh vực ICT nên nắm rõ 1 số khó khăn của công việc & định hướng được mục tiêu để có thể tìm được con đường cho mình, cố gắng học hỏi, tíc lũy kiến thức và lộ trình tìm việc của chúng ta sẽ dễ hơn.

Điểm mạnh of việc làm CNTT mà chúng ta đc nhận lại

Những điều nên chấp nhận khi chọn nghề công nghệ TT


Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ giống như ngày nay thì các bạn sẽ không phải lo lắng về việc làm ở trong ngành CNTT bởi vì cơ hội của nghề là không thể đếm xuể. Điều đó đã khiến cho CN thông tin là một ngành học đắt giá trong thế kỷ 21.
Dù là lộ trình tăng lương bổng of nghề vô cùng chậm, nhưng chỉ cần chúng mình có thêm chút vốn tiếng anh,tiếng trung khi đó mức lương of các bạn được tính theo đô-la-mỹ nhé. Vì vậy để tìm được 1 việc làm ưng ý với mức thu nhập hấp dẫn, chúng mình phải cập nhật chuyên môn và chút ít tiếng nước ngoài nhe, mình tin chắc chẳng có 1 ông xếp nào không thưởng đến 1 người xuất sắc như là bạn đâu.