Ngay lúc này sức hút việc làm của nước ta chưa khi nào giảm xuống. Cùng với đó nhiều bạn SV phải đối đầu đến hàng trăm vấn đề. Chúng ta có thể thấy tình trạng không phải học ĐH là có đc 1 việc làm như mơ nhưng mà thay vào đó chính là 1 tình trạng thiếu việc làm khá phổ biến. Chính vì vậy, vấn đề lựa chọn theo học lĩnh vực nào là 1 việc đc nhiều bạn trẻ chú ý. Với mục tiêu định hướng đến những bạn hiện đang trăn trở tới bài toán tìm việc tôi xin điểm qua 3 nghề học có nhu cầu lao động mạnh mẽ tại nước mình trong 5 đến 10 tới nhá.

>>> Xem thêm: Chuyên mục việc làm và những kỹ năng hữu ích

Ngành công nghệ TT

Ngành CNTT ở nước ta còn lạ lẫm, nhưng mà mức độ lớn mạnh của ngành công nghệ TT vẫn còn yếu kém. Theo như thống kê, hiện nay số lao động ở trong nghề này chỉ có khoảng 14 phần trăm tân sinh viên đại học thích ứng đc yêu cầu công việc.

Từ nay tới 2020, Việt Nam được dự đoán thiếu khoảng 400.000 nguồn nhân lực làm công nghệ TT, cho thấy mỗi một năm Việt Nam thiếu 80 ngàn người. Tình tạng trên cho ta thấy lĩnh vực này chưa từng dừng lại cơn đói nhân sự. Khi đó, mỗi năm thị trường đào tạo 34.000 sinh viên lĩnh vực CN thông tin bao gồm cả tất cả những ngành liên quan tới CN thông tin. Lương trung bình của 1 SV CN thông tin vừa mới tốt nghiệp bây giờ vào mức 6,5 triệu đồng.

Rõ ràng với sự thiếu khát nguồn lao động như trên, mức lương này chắc chắn tăng mạnh trong tương lai gần. Không những vậy ở trên các đất nước trên TG hiện tại đang có cty phần mềm sẵn sàng chi trên 2.500 đô để mời về cho mình những kỹ sư lập trình, chuyên viên phần cứng, thiết kế đồ họa sử dụng được ngoại ngữ và đáp ứng được trình độ chuyên ngành. Vì vậy chuyên nghành ICT từ lâu đã trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người hứng thú với CN.

Tiếng Anh

Cùng với tình hình hòa nhập thế giới hiện nay ngoại ngữ đang đóng vai trò cực kỳ cần thiết bên trong hồ sơ tìm việc. Ngay lúc này Tiếng Anh có mặt ở trong các ngành nghề tiêu biểu là kinh doanh, lập trình, Ngân hàng.

Tóm lại ngoại ngữ đã trở thành một ngôn ngữ quan trọng trong quá trình toàn cầu hóa như hiện nay. Đi cùng là con số VP nước ngoài đặt tại Việt Nam rất đông khoảng 2000 cty. Chính vì thế, đây là cơ hội tìm việc làm tuyệt vời cho chúng ta, đc tiếp cận cùng với nền CN tốt nhất trên TG nhưng mà sẽ đặt ra yêu cầu tranh đua giữa tất cả các doanh nghiệp rất lớn. Đây là một nghề học rất là triển vọng.

Ngành hướng dẫn viên DL, quản lý hotel

Nên lựa học những ngành học sau để không sợ thất nghiệp


Hướng dẫn viên Du lịch hiện là 1 ngành kinh tế số 1 tại VN. Việt Nam hiện có khá nhiều điểm mạnh tham quan DL hấp dẫn. Thị trường lao động ngành QL khách hạn tại nước mình đang rất phát triển & cuốn hút hơn bao giờ hết. Ngành quản trị khách sạn bồi dưỡng nhân lực công tác trong môi trường đẳng cấp, giao tiếp rộng mức thu nhập cao so với mặt bằng chung of xã hội.

Lĩnh vực hướng dẫn viên, quản trị nhà hàng giúp chúng ta có nhiều cơ hộ tốt giao lưu cùng hàng trăm khách DL đến từ khắp mọi nơi trên TG. Đây là một lựa chọn sáng suốt với các bạn trẻ hoạt bát, thích học hỏi.

Trên đây là một số nghề học đang có sức hút lao động cao ở VN 5 năm nữa. Mỗi chuyên ngành lại có các điểm hay và vướng mắc khác nhau. Cho dù các bạn lựa chọn ngành nào đi nữa, miễn sao bạn thích & đáp ứng được về kiến thức thì dịp may sự nghiệp chắc chắn mở cửa tới các bạn. Chúc các bạn may mắn ở con đường việc làm của mình.

>> Xem thêm >> Để tạo ra thu nhập sinh viên thường làm gì?