Nhận ra nhu cầu lao động cho khoa quản lý tổng hợp luôn có xu thế gia tăng vì thế lượng người trẻ chọn lựa chuyên ngành quản trị kinh doanh là rất đông. Nhưng một vài người vẫn không rõ nghề nghiệp sau khi học xong phù hợp dành cho chuyên ngành quản lý tổng hợp

QTKD đó là chuyên ngành tương đối rộng đào tạo cho sinh viên hiểu biết khái quát về tất cả mọi quy trình làm việc ở đơn vị. Các tri thức cơ bản of ngành này là lập chiến lược, thực hiện rồi kiểm tra với những công cụ để thực hiện công việc như điều tra đối thủ, chính sách về giá, quảng cáo, tài chính... Nhìn chung khi học chuyên ngành QTKD người học có được tất cả kiến thức chủ yếu để điều hành đơn vị.
Ngành quản lý kinh doanh sẽ được dạy kiến thức rất nhiều môn học vì thế người học tốt nghiệp sẽ có tương lai đi làm những công việc đa dạng. Phía dưới là một số nghề nghiệp hợp lý với học viên chuyên ngành QTKD
Co hoi viec lam doi voi nguoi hoc quan ly kinh doanh

Chuyên viên Sale

Nhân viên Sales đang là 1 nghề nghiệp hấp dẫn & các bạn trẻ thích. N.Viên Sale đem nhiệm vụ quan trọng tại doanh nghiệp, là 1 cầu nối of người mua và doanh nghiệp. Để trở thành người Sale ngoài môn học đc tiếp thu ở trường học , chuyên viên Sale phải rèn luyện khả năng nhận biết nhu cầu người mua, thuyết phục. Tiền lương of chuyên viên Sales bao gồm tiền lương cố định và hoa hồng đc đo qua doanh số giúp cho công ty. Với các nhân viên Sale tài năng thì thu nhập chính là số tiền đáng ngưỡng mộ of hầu hết vị trí còn lại. Bên thu nhập hấp dẫn thì nhân viên Sale thường xuyên chịu nhiều stress của doanh số, người mua yêu cầu chuyên viên Sale linh động đồng thời nhẫn nại để chịu đựng một số stress đấy.

N.Viên quảng cáo

Ngành học quản lý tổng hợp bao quát truyền thông vì thế sinh viên quản trị kinh doanh ra trường hoàn toàn hoạt động đc ở công việc marketing. Trong mảng kinh tế tranh đấu khốc liệt ngày nay , truyền thông đó là phần không đc để trống trong công ty. Chức năng chủ yếu của nhân viên quảng cáo đó là đem dịch vụ từ phía đơn vị đến với người khách hàng nhờ vậy đảm bảo lợi nhuận đến cho đơn vị bởi những phương tiện marketing.

CEO

Cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên quản lý tổng hợp

Học QTKD chính là ưu thế nếu xin vào một số chức vụ hàng đầu ở doanh nghiệp. Muốn tới vị trí cấp cao như trưởng phòng hay quản lý chúng ta cần phải rèn luyện kỹ năng, biết rõ về việc of lao động và tiến trình thăng tiến cụ thể trước khi thành quản lý. Tiến trình thăng tiến đc tính qua năng lực thái độ với việc làm.