CV xin việc là 1 điều kiện ko thiếu trong 1 Email xin việc ngày nay. Mọi người mong muốn hồ sơ của mình trở nên chuyên nghiệp? Tại bài viết này mình sẽ mách cho các bạn bí kíp soạn hồ sơ tìm việc lôi cuốn đến bộ phận tuyển dụng ngay từ lần đầu tiên.

Không bỏ qua phần tiêu đề Mail

Có hàng trăm ứng viên không hề chú ý đến phần chủ đề Thư xin việc bởi vì cho rằng chủ đề chả đem lại tác dụng nào hết đến đơn tìm việc của chính mình, tuy nhiên bạn biết những dòng chữ ghi trong tiêu đề mail sẽ đoán được lá thư of các bạn được người nhận xem ko?
 

Cập nhật tuyệt chiêu ghi Mail ứng tuyển hay nhất


Cùng với triết lý of Lydia Ramsey nhận định: Không được bỏ mục chủ đề of Email tìm việc làm of chính bạn và không được viết vào quá lan man ví dụ họ và tên. Các bạn có biết chủ đề email là phần quan trọng nhất of một hồ sơ tìm việc không ạ? bởi vì lần đầu tiên đọc thư tìm việc làm của bạn, người tuyển dụng sẽ đọc tiêu đề Emai trước vì vậy khi ghi Thư xin việc cần chú ý tới tiêu đề mail cần khái quát và cụ thể về chuyên ngành mà bạn muốn ứng tuyển.
Ví dụ: Họ và Tên - chuyên ngành ứng tuyển

Tuân thủ tất cả các quy chuẩn khi viết một Email xin việc

Nghiêm cấm bỏ trống mail, sẽ không có một người nhân sự nào chấp nhận tình trạng chúng mình soạn một Mail xin việc mà có 1 tệp tin kèm theo. Từ đây người tuyển dụng sẽ đánh giá bạn chính là 1 người cẩu thả, người nhận Email và lúc đó Email xin việc của mọi người sẽ bị loại luôn lần đầu tiên.
Bạn phải bổ sung thêm từ ngữ vào trong Mail của mình thôi bởi nó sẽ giúp bộ phận tuyển dụng có thể đọc được & biết rõ tất cả những thông tin cơ bản về các bạn mà họ không cần phải tải flie CV về máy.
Để ý văn phong trong CV không được quá ngắn, lủng củng mọi người phải tóm tắt một cách ngắn gọn tới điểm mạnh of bản thân, bộ phận ứng tuyển và cảm ơn tới người nhận đã đọc Mail. Từ đó sẽ khiến cho người nhận rất muốn hiểu thật kỹ về bạn.
Lưu ý các bạn hãy soạn khoảng 4 gạch đầu dòng ngắn gọn vì nhân sự thường xem một chút và rồi xem phần CV xin việc of các bạn. Cần phải xem kỹ chuyên mục tóm tắt vị trí mà bộ phận tuyển dụng yêu cầu tiếp đến lựa 1 điều kiện và sử dụng nó trong phần nội dung Mail của bạn để cho bộ phận nhân sự nhận ra bạn rất phù hợp đến công việc đấy.

Viết CV tìm việc thật là cụ thể và trình bày đẹp

Về nội dung ở trong đơn xin việc, mọi người không được nói dài dòng, ko xuống dòng, chấm phẩy vớ vẩn, văn phong sơ sài. Việc trên làm cho người đọc chán nản khi mà xem CV xin việc của bạn & dĩ nhiên mọi người đã mất đi điểm cộng từ cái nhìn đầu tiên rồi.

Dowload cách ghi Email ứng tuyển chuyên nghiệp


Lời văn bên trong mail nên cho thấy được sự trân trọng, tinh tế nhất nhé. Điều lớn mà bạn thường gặp chính là diễn đạt sai ý, tình trạng đó rất nhỏ thôi nhưng nó đánh giá tính thiếu cầu thị và thiếu tôn trọng của chúng ta đó.
Trước lúc viết CV các bạn nên đọc lại một lần nữa CV xin việc of chính mình và chỉnh lại nội dung, câu văn kỹ. Một Email tìm việc chuyên nghiệp sẽ luôn là một chìa khóa vào cửa trên hành trình sự nghiệp của bạn đó nhe.

>> Xem thêm: Một vài chuẩn bị để có thể tuyển được 1 đội ngũ nhân viên có chất lượng

Chúc cho bạn sẽ sớm có được một công việc tốt & hứa gặp mọi người trong tập tiếp theo của chuyên mục cách soạn Đơn tìm việc chuyên nghiệp nhá.