Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã đang và sắp bắt đầu được xác định sẽ tạo ra một cú nhảy vọt ở tất cả mặt trận của thế giới. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là ứng dụng internet, công nghệ sinh học, phân tử trong nhà máy, quản trị.

Nguồn gốc hình thành của mọi cuộc cách mạng công nghiệp từ xưa đến nay

Ngoài cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì có những cuộc cách mạng nào?
Cách mạng công nghiệp đầu tiên bắt đầu những năm cuối Tkỷ XVIII đầu Tkỷ 19 bởi phát kiến hơi nước thay thế sức người đối với ngành dệt và luyện kim. Từ đó hiệu suất làm việc của con người được vượt cao hơn nhiều cùng với hàng loạt sáng kiến về thông tin liên lạc điện thoại, tàu hỏa.
Sau đó là cuối TK 19 cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 2 diễn ra bằng những nguồn năng lượng mới, động cơ đốt bên trong, vật liệu polymer. Nguồn năng lượng đã cũ thay bằng nhiều nguồn năng lượng mới khám phá như thủy triều , nguyên tử, nhiệt lượng mặt trời, năng lượng gió, ... rất dồi dào. Phương tiện truyền thông truyền hình, điện thoại cũng nhảy vọt nhanh đã làm thay đổi nhiều của nền văn hóa.
Cuộc cách mạng công nghiệp lần 3 xảy ra năm 1960 bằng máy tính, internet, công nghệ thông tin, công nghệ điện tử,... tăng cao. Cuối TK 20 cuộc cách mạng lần ba hoàn thành mang lại nhiều sáng kiến sử dụng phổ biến của số hóa và sản phẩm công nghệ.
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là gì

Cách mạng công nghiệp 4.0 thường được tranh luận đến liên tục từ các thời gian gần đây. Diễn ra 2 ý kiến trái chiều nói là cuộc cách mạng đã bắt đầu những năm 2010 ở tại một số nước châu Mỹ cùng với Âu. Và một ý kiến khác cho rằng là cách mạng chưa bắt đầu, điều đó chỉ mới là dấu hiệu chuẩn bị. Dù không thể nhận định được quan niệm nào sai tuy nhiên chúng ta dần cảm thấy sự đổi thay trong mọi các mặt. Các nhà máy thông thái, tổ hợp tự động và người máy thế hệ mới chứng minh cách mạng dần len lỏi hoặc âm thầm bắt đầu mà chúng ta chưa hoàn toàn cảm nhận.
Khi dân số dần mang xu hướng già hóa, biến động về tự nhiên tăng cao, yêu cầu về phương tiện mới an toàn hơn vì thế cách mạng chính là nhu cầu cần. Cách mạng đã được nhận định sẽ biến đổi mọi ngành nghề về xã hội, văn hóa, kinh tế,. Bỏ qua hai cách mạng trước nếu như cách mạng này nước ta không hội nhập cách mạng CN lần thứ 4 chắc chắn sec bị bỏ lại một khoảng cách khá lớn. Cuộc cách mạng mang đến cho nước ta nhiều cơ hội để bắt nhịp nhưng cũng mang đến nhiều thách thức lớn.

Các thuận lợi mà cuộc cách mạng CN lần thứ tư mang đến cho các công ty sản xuất

Cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 gắn với nhiều đột phá kinh ngạc chưa bao giờ có về không gian ảo ảnh với vật lý sẽ liên hệ qua lại bởi mạng internet trên toàn cầu hứa hẹn tạo nên nhiều lợi ích, ảnh hưởng tới kinh trên thế giới và Việt Nam nói riêng.

Sự kết hợp giữa số hóa với sinh học tạo nên cầu nối đa phương trên thế giới. Nhờ phương pháp sản xuất thay đổi, lao động có thể điều hành hệ thống bất cứ chỗ nào trong khi vẫn giữ được chất lượng sản phẩm với bao quát được toàn bộ hoạt động tại nhà máy. Chế tạo 1 tác phẩm hàng loạt được thay nhờ sản xuất hàng loạt thành phẩm đơn lẻ khác nhau có thời lượng và chi phí bé nhất. Nhờ tích lũy phân tích dữ liệu giúp công ty sản xuất nhận định chuẩn xác nhu cầu từ phía thị trường và cho ra những mẫu mã vật phẩm khách hàng thích