Cùng với tỷ trọng người dùng mạng internet tăng cao, nhiều Web rao vặt trên mạng nổi lên lôi kéo số lượng khách mua online cực khủng. Mua hàng trực tuyến cung cấp cho khách khá nhiều tiện lợi tuy vậy nếu như không biết bí quyết shopping online thì mọi người sẽ bị rơi phải một số phương thức lừa gạt của các đối tượng xấu.

Qua những lỗ hổng ở hình thức mua hàng qua mạng đối tượng gian đã đánh lừa rất nhiều người mua sắm online bởi một số thủ đoạn tinh xảo. Mặc dù một số chiêu thức ấy ko hề mới mẻ vậy mà không ít người dùng mua online thiếu kiến thức đã bị mắc bẫy lừa thiệt hại số tiền lớn. Bọn lừa lọc thường hay lợi dụng sự tin tưởng từ khách hàng nhằm cưỡng đoạt tiền nong, thông tin dưới đây là các thủ đoạn chúng ta nên tránh tránh thành "con mồi" của kẻ gian.

Đề nghị người mua sắm online đưa tiền trước xong tháo chạy

Liet ke nhung chieu tro lua gat khach mua hang online

Đối tượng đánh lừa tạo ra website giả mạo trang website mua sắm nổi tiếng rồi xây dựng bề ngoài và mô tả phía trong giống Web nổi tiếng. Bọn chúng sao chép những nội dung cùng với hình ảnh sản phẩm trên trang mạng có tiếng có khi treo giá cả hàng hóa thấp hơn rất nhiều để nhằm lôi cuốn người dùng xem. Nếu người dùng muốn mua, kẻ lừa đảo lôi kéo khách hàng gửi tiền cọc trước & hẹn sau 1 hôm hàng hóa sẽ về. Trông giá tiền hàng hóa ở trang mạng bán hàng giả mạo quá hời, không ít người vội vã giao tiền cho chúng mà quên mất ko xem nguồn gốc Web ấy. Sau lúc nhận đc khoản tiền bọn chúng mau chóng cắt các liên lạc từ phía khách hàng. Sau T.gian dài đợi chờ mòn mỏi vẫn không nhận đc hàng liên lạc cho shop thì toàn ko đc, khi ấy người mua mới nhận ra đã bị rơi vào bẫy lừa thì đã muộn. Bọn lừa lọc hay dùng cách thức trên để lừa lọc người dùng định shopping hàng giá trị.

Tạo trang Face giả danh người thân

Đây chính là trường hợp kẻ lừa bịp rình rập rất kỹ mối quan hệ của nạn nhân, cách nhắn tin sau đó tạo trang Face giống nạn nhân để nhằm lừa người nhà của nạn nhân gửi tiền mua hộ vật phẩm. Thực ra tiền mà người quen sắp chuyển bị vào kẻ lừa gạt.

Bán hàng nhái

Kẻ lừa gạt lấy những sản phẩm giá rẻ đem về gia công đóng hộp lại y như sản phẩm cao cấp & bán cũng bằng giá thành hàng hóa chính hãng. Những thủ đoạn lừa đảo người mua sắm online này rất nhiều phần lớn là Web bán mỹ phẩm cho nữ giới, người mua mua sản phẩm đểu vừa tổn hại đến tiền nong mà ảnh hưởng không tốt tới cơ thể
Lua bip mua hang truc tuyen moi nguoi hay de y

Trên đây chỉ liệt kê 3 mánh khóe đánh lừa mua sắm online tiêu biểu, còn có khá nhiều thủ đoạn khác nữa tinh vi vì vậy mua sắm online bạn phải chú ý tìm hiểu thông tin Web, đối với những hàng mang giá trị lớn nên đc kiểm tra kỹ lưỡng.