Tết về cả nc lại đắm chìm vào trong hương sắc của vô vàn loại hoa nhưng mà với người dân Phía Bắc thì Đào cảnh chính là loại hoa thông dụng nhất được nhiều ng thích thú và trưng bày vào trong những ngày Xuân. Tuy nhiên để lựa chọn được một cành đào cảnh ưng ý chính là một vấn đề ko đơn giản.

Chậu Đào được tượng trưng tinh hoa of Ngũ hành sơn, theo dân ta cây Đào sẽ xua đuổi được bách quỷ nên vào dịp Tết Nguyên Đán các bạn có thể thấy mọi hộ gia đình hay trưng bày 1 cành đào cảnh trước phòng khách.

Như thế nào là một bồn đào đẹp

Để mà chọn lựa được 1 cành đào hợp phong thủy, đầu tiên bạn cần hiểu được một cành đào đẹp sẽ có màu thắm nhiều nụ. Cây đào cũng có thể xù xì, cành khoẻ. Cành vừa phải, nhánh đào nhỏ, nhiều nụ.
Đào đẹp chính là đào có cành chĩa thẳng lên trên, nụ hoa trải khắp từ đầu tới cuối thân.

Chọn mua đào cảnh Tết thế nào để hợp phong thủy

Lúc này Đào đang có vô số chủng loại chẳng hạn như: đào phai, đào cảnh đc cấy vào chậu, đào cắt cành thì hay được để trong bình. Khi mà tìm Đào chúng ta nên quan tâm chọn mua cành đào đầy đủ: nụ hoa,chồi non vì đó chính là biểu tượng cho no đủ,phú quý of gia đình chúng ta.

Những điều nên biết khi lựa chọn Đào Tết

Nếu mà tìm mua Đào Tết bạn nên mua thân đào to tùy theo độ rộng phòng.
Các bạn hãy nên lựa mua Đào trước ngày Tết vào khoảng 4-5 ngày để đào nở hoa sẽ vào đúng các ngày Tết.

Bí quyết lựa mua cành đào khi đến dịp Tết truyền thống

Một điều mọi người nên để ý trong lúc mua Đào chính là đào chậu chắc chắn đua nở chậm so với đào chiết.
Để mà mua được cho gia đình các bạn 1 gốc đào đẹp nhất vào những ngày Tết âm lịch các bạn nên ghé qua những địa chỉ sau để tìm: chợ Quảng Bá, Làng quất cảnh Tứ Liên hoặc là các nơi bán đào Tết ở nhiều kênh rao vat giá cả siêu rẻ và có thể chọn lựa luôn nhé.

Cách khiến hoa nở chậm đúng đợt Tết

Bước đầu tiên & cực kỳ thông dụng mà ai cũng sẽ biết đó chính là thả vào trong lọ hoa vài viên vita min B1 hoặc một chút kali để mà có dinh dưỡng cho hoa.
Chúng mình hãy lựa mua một số chậu đào nụ nhỏ, những thân giữa tạo nên dáng cây xuất phát từ một chỗ phía trên thân cây.
Để chậu đào được lâu hơn, không nhanh tàn bây giờ thì anh chị phải tưới hàng ngày và bày đào ở 1 nơi thoáng khí. Khi mà cho đào vào lọ, hạn chế tưới quá nhiều nc, bởi vì đào chính là 1 cây ko hợp nhiều nước, độ ẩm vừa phải, nếu như nhiều nước nó sẽ héo úa vì ủng rễ.

Chọn lựa đào ngày Xuân ra sao để cho đúng phong thủy

Khi sắm Đào cành về nhà bạn cần phải đốt gốc, cành hay là đem nhúng luôn vào khau nước nóng già khoảng 80 độ để cho tất cả những chất dinh dưỡng sẵn có nuôi hoa đào trong thân không thể bay ra ngoài hết.
Nếu mà cành đào bày trí trong phòng khách nở nhanh,lúc này mọi người cần phải dùng dao sắc cứa 1 vòng tròn quanh gốc cây, xa gốc cành đào tầm một gang, với ý định hạn chế các chất lên thân cây để nuôi nụ đào.
Ngược lại, nếu cần phải kích bụ hoa nhanh nỏ, bạn hãy sử dụng một nắm vôi đắp vùng tròn gốc, chắc chắn sau 1 đêm hoa đào sẽ đua nở. Chúc cho bạn & gia đình một năm đầm ấm, phát tài.