Tam Đảo là nơi thăm quan khá đẹp, có cảnh sắc hùng vĩ & huyền ảo giống như Sapa và Đà Lạt. Thời tiết lúc nào cũng mát mẻ làm quyến rũ hàng nghìn du khách đi tới du lịch.

Nằm xa Hà Nội gần 80 km, khu nghỉ dưỡng chính là nơi đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn đi mỗi đợt nghỉ thứ 7 CN.

Một số phương tiện đi lên Tam Đảo

Tam Đảo có các địa điểm  hấp dẫn nào?

Có hai loại xe để có thể đến đây nhờ đi Bus hay mô tô. Những điểm ăn chơi ở đây nằm không cạnh nhau vì vậy hầu như bạn trẻ thích lựa chọn xe máy giúp tiện lợi đi tới các các điểm du lịch. Hơn nữa đi bằng xe máy quý khách được ngắm nhìn cảnh sắc trên những con đường và gặp gì đẹp dừng lại check in bất kỳ thời điểm nào. Đi lại phương tiện moto các bạn lưu ý bảo dưỡng kỹ càng, mang theo khóa dự phòng phòng trù trường hợp mất trong hành trình. Đường đi đến Tam Đảo có nhiều đoạn vòng cua khúc khuỷu & khá dốc hiểm trở vì thế bạn chú ý chọn xe máy số, không nên chọn xe ga. Có cách du chuyển nữa là bằng xe Bus Newway thời điểm đi vào 6h 30' mỗi ngày từ số nhà 32 Nguyễn Công Chứ và số 122 Xuân Thủy, giờ về ở Tam Đảo là 3h-4h lúc chiều, giá cước vé cả đi về khoảng 200.000vnđ.
Các địa danh du lịch ở tại Tam Đảo

Nhà thờ đá

Nhà thờ đá chính là điểm đến có tiếng tại thị trấn Tam Đảo đã từ rất lâu xây dựng kiểu xu hướng người Pháp. Qua các tháng năm nhà thờ đá vẫn giữ nét đẹp hoài cổ các bức tường đá đã bao một lớp rêu xanh. Đứng chỗ này bạn nhìn toàn bộ TT Tam Đảo trên cao. Quang cảnh cổ kính của nhà thờ Đá có nhiều đôi lứa chọn địa điểm chụp bức ảnh cưới.
Tat tan tat kinh nghiem du lich khu du lich Tam Dao

Thác Bạc

Nằm sâu trong một quả đồi, muốn tới thác chúng ta cần đi qua những sườn núi cheo leo phía dưới là vực thẳm gần đây được làm nhờ các bậc đá tam cấp và& hành lang giúp du khách bám nên bớt nguy hiểm. Đường xuống có rất nhiều hàng nước du khách có thể dừng chân uống nước & mượn dép lê để tý nghịch thác. Khi tới chân thác cảnh vật phong phú và tươi xanh. Tới thác nước, cảnh quan nên thơ với thác nước bạc khiến quý khách quên hết mỏi mệt sau lúc trèo đèo. Qua mỗi lần mưa, thác nước mạnh tung bọt trắng xóa. Nước ở đây trong veo và mát lành quý khách hãy hòa mình vào dòng suối khám phá.

Ở Tam Đảo có vài điểm vui chơi nữa là Cổng trời, Đỉnh Rùng Rình, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Tháp truyền hình, Quán Gió... bạn cũng rất đáng đến.

Một số thức ăn hấp dẫn ở tại Tam Đảo

Tại Tam Đảo thức ăn ít phong phú so với nhiều địa danh khác. Những đặc sản tại đây chủ yếu là gà đồi, lợn quay, ngọn susu, cơm niêu. Để thưởng thức các thức ăn này các bạn có thể đi đến khu chợ Tam Đảo với nhiều nhà hàng ăn ngon. Ban tối muộn khu chợ đêm Tam Đảo, những ngả đường quán ăn thu hút du khách. Nổi bật là nhiều quán đồ ăn rìa đường cùng với các thịt & rau quả tươi ngon có giá hợp lý.