Nằm sát gần trung tâm HN núi Ba Vì là chỗ được rất nhiều du khách lựa trải nghiệm vào các ngày T7,CN. giữa cảnh vật hoang sơ rừng núi trời đất thoáng mát nơi đây xóa đi hoàn toàn nóng lực trật trội ở thị thành cả một tuần làm lụng vất vả.

Những người chuẩn bị thăm quan Ba Vì thì thông tin này thực sự bổ ích khiến cho khách sẽ có hành trình tham quan hoàn hảo.

Thời điểm phù hợp du lịch Ba Vì

Nằm trên núi đó là huyện lớn của tp HN khí hậu suốt năm mát mẻ & nhiệt độ các mùa chẳng chênh lệch lớn quá. Du khách hãy du lịch KDL Ba Vì bất kỳ tháng nào đấy. Nhưng các tháng 4 đến 10 là 1 khi thích hợp trong năm cùng ko khí dễ chịu thuận lợi cắm trại. Các tháng 10 - 12 tuy lạnh thế nhưng vấn đông quý khách chọn lựa thời gian đó nhìn mây mù , đặc biệt đây là lúc cúc quỳ đua nở.

Chuẩn bị những thứ cần thiết

Ở cách khoảng 40 km tp Hà Nội tầm 45 ph đi xe cho nên mọi người tới chỗ này bằng ôtô hoặc xe máy. Nếu đi tới chỗ này nhờ moto khách sẽ ngắm nhìn cảnh sắc trên những con đường và bắt gặp gì hay đứng lại chụp ảnh bất cứ thời điểm nào. Chúng ta hãy kiểm tra xe kỹ càng trước khi khởi hành bởi vì quãng đường đến nơi đây có nhiều gấp khúc hiểm trở, cần mua xăng dầu với cầm theo giấy tờ. Bạn hãy ăn mặc trang phục thoải mái & áo dài vì khí hậu trên đó se lạnh đem giày dễ dàng leo trèo.
Ăn uống chỗ này hạn chế & đắt vì vậy chúng ta cần mang thức ăn trước ở nhà. Qúy khách mang theo đồ ăn, nước lọc, thảm trải để có buổi picnic lý thú ở rừng thông, đồi hoa or bất kỳ chỗ nào đẹp, hãy nhớ lúc rời về nên thu dọn sạch sẽ giữ cảnh quan.
Du khách thích đi núi mọi người phải mang bạt trại, đèn, thuốc tránh côn trùng...
Nhung dia danh vui choi o Ba Vi

Một số chỗ du lịch thu hút

Đồi thông là 1 địa điểm đầu tiên của chuyến du lịch Ba Vì của bạn. Tại sườn núi cao, ngàn thông nổi bật với 1 màu xanh hùng vĩ giữa không gian rộng hợp lý cho những bạn picnic giải trí. Phía trên núi cao bạn bao quát dc đồng bằng chân núi.
Điểm đẹp sau đó là giáo đường đổ. Là 1 nhà thờ được xây từ rất lâu, bởi vì đã bị hoang tàn cây cối bám quanh thánh đường tạo ra 1 vẻ cổ kính. Nhà thờ nằm giữa 1 quả đồi buổi sáng sớm hoặc chiều tà, giáo đường xuất hiện mờ ảo phía trong sương mù u ám chính là địa danh chụp hình đám cưới lý tưởng của một số đôi phu thê.
Khoảng các tháng 10 đến 12 quý khách thi nhau đến khám phá vẻ đẹp rừng hoa dã quỳ. Cung đường nơi này hơi nguy hiểm, hai bên là đồi núi có trơn trượt và lớp sương che tầm mắt, bạn trẻ cần thận trọng. Đến hẹn rừng hoa cúc quỳ nở vì thế mọi người nói chính là đồi hoa cúc quỳ nhưng nếu tới đó mùa nào khác phong cảnh nơi đây cũng vẫn lôi cuốn quý khách. Leo tiếp lên cao, con sông Đà Giang ở trước mặt nổi bật chính là mỗi khi hoàng hôn rơi xuống khúc sông lấp lánh.
Một ngày thăm quan núi Ba Vì khiến cho du khách thoải mái tìm lại niềm vui cho tuần làm việc mới. Chiều về du khách tạt vào rìa đường mua quà cầm về, ở đây nổi tiếng sản vật ví dụ sữa tươi, sữa bột.