Vô số người tìm việc dù cho cũng gởi đi rất nhiều đơn xin việc làm nhưng cũng vẫn chẳng thấy một sự hồi âm nào từ phía nhà tuyển dụng. Vì lý do không biết cách tìm kiếm công việc đồng thời cũng không biết cách làm nổi bật rõ những điểm mạnh của cá nhân khi ứng tuyển. Sau đây là năm bí quyết đơn giản, dễ dàng giúp người ứng tuyển vượt qua 1 cách nhanh chóng và tìm được cho mình một công việc ưng ý nhất.

Xác định được công việc phù hợp

Phương thức hiệu quả nhất là bạn cần kiếm tìm chính xác công việc thích hợp với mảng chuyên môn của mình. Mà rõ ràng hơn, bạn cần phải chọn chính xác công việc dựa trên  lĩnh vực bạn đang theo học ví dụ: quản trị kinh doanh, người làm kinh doanh, nhân viên thị trường, quản lý,... Nếu không có mục tiêu tỉ mỉ  rõ ràng thì bạn nhất định sẽ không thể tìm kiếm cho mình được một công việc ưng ý nhất định.

>>> Xem thêm: Tố chất cần có để phát triển nghề nghiệp telesales

Có chiến lược xin việc rõ ràng

Phương pháp kiếm công việc khác nữa là, gửi giấy xin việc làm & CV kiếm việc thông qua mạng Internet. Bây giờ mạng được dùng rộng lớn, tiện lợi và chuyên nghiệp cho việc tuyển dụng và ứng tuyển của mọi người từ đó bạn có thể lược bỏ được bước tìm việc thông qua người trung gian, đây chính là một trong những cách giúp đem lại hiệu quả cho cả hai phía là người tìm việc và người tuyển dụng.

Hiểu được 5 điều này thì tìm việc làm chẳng còn là nỗi lo


Cần phải sử dụng những kênh tìm việc trực tuyến để có thể lựa chọn cho mình được một công việc phù hợp nhất. Cố gắng sử dụng tám mươi phần trăm thời gian cho quá trình tìm việc nhanh trực tuyến.

>>> Xem thêm: Phương pháp để có thể tuyển dụng người lao động hiệu quả

Xây dựng chiến lược tìm kiếm việc

Lập 1 kế hoạch cho hành trình tìm kiếm công việc. Sắp đặt dự tính được sẽ gửi bao nhiêu CV tới những trang web tìm việc là. Giả dụ: mỗi ngày ghé thăm một vài trang web, gọi tới 10 các nhà tuyển dụng,  gửi đi bảy hồ sơ xin việc làm,..… Khi có 1 lịch trình rõ sẽ khiến hành trình tìm việc của người xin việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Hành động như kế hoạch

Dành ra ít nhất 3 - 5 giờ/ngày để tìm kiếm công việc trên những trang tuyển dụng,  nếu như bạn vẫn đang làm tại công ty nào đó. Dùng năm - tám tiếng/ngày nếu các bạn đang nghỉ việc. Thường ngày mọi người phải ghé vào một số trang web chuyên về tuyển dụng, suốt từ thứ hai  đến thứ sáu. Bởi chỉ cần mọi người bỏ qua 1 ngày/ tuần thì ngang với việc bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều công việc phù hợp với mình. Chắc chắn có rất nhiều cơ hội việc làm tốt mà bạn đã bỏ lỡ rồi đó.

Sai lầm là khởi đầu của sự thành đạt

Các bạn lập kế hoạc chi tiết để tìm kiếm một công việc mới tuy vậy mọi việc không tuân theo như những gì bạn dự kiến. Bạn liên lạc với người tuyển dụng việc làm mỗi ngày và đều nhận được phản hồi là hồ sơ của bạn không đáp ứng yêu cầu. Lúc này không ít người cảm thấy cực kì chán nản và thât vọng, Bình thường các bạn nghe thấy câu trả lời “không” bạn sẽ cảm thấy khá nối tiếc nhưng nếu xuất hiện từ có thì những mong mỏi kiếm việc làm của bạn sẽ được thỏa mãn rất lớn. Đây chính là một trong những  hoạt động diến ra hết sức bình thường khi ứng tuyển việc làm. Nếu CV của bạn gửi đi thất bại thì bạn cũng nên đừng quá chán nản bởi nó sẽ giúp bạn tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cho những đợt ứng tuyển sau.

Bằng việc làm theo năm bí kíp tìm việc là  như phía trên, các bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được một viec lam ngay thích hợp cho mình. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể tích lũy thêm được thật nhiều những kiến thực hữu ích nhất cho bạn khi đi xin việc.  Chúc bạn thành công đồng thời có một công việc tốt và phù hợp nhất cho mình lúc này.