Xuân sang chính là thời gian mọi gia đình quây quần, gắn bó cùng nhau, chính vì vậy mong muốn mua thực phẩm trong đợt Tết Nguyên Đán đều gia tăng cao. Kéo theo đó bài toán bảo đảm vệ sinh đang gây nên một vài trở ngại tới các chị em đặc biệt đến dịp Tết truyền thống.

Dưới đây là những bí quyết chọn lựa thức ăn sạch ngày Tết âm mà bản thân tôi rất muốn mách đến chị em nha.

Cách chọn lựa rau sạch,trái cây khi đến dịp Tết

Kinh nghiệm lựa chọn các thực phẩm an toàn vệ sinh

Rau củ quả, hoa quả là một nguyên liệu quan trọng ở mỗi bữa cơm của mọi gia đình quan trọng nhất chính là trong đợt Tết Nguyên Đán. Chị em cần phải lựa chọn những loại rau có màu xanh, thân rau không nát,úa vàng. Trên thân & lá rau cần còn nguyên vẹn lớp phấn, lớp này mang theo chức năng tạo ẩm làm lá rau ko héo úa. Các bạn có thể chọn lựa rau củ quả,hoa quả ngon trong một vài siêu thị. Nếu các trái cây có chẽ ví dụ: bưởi, xoài, lê trong quá trình chọn mua các bà nội trợ nên bẻ cuỗng nhìn kỹ, nếu thân bên trong xanh ngắt, có nhựa khi đó loại trái cây đó mới được hái xuống. Nếu như thấy cành chuẩn bị có dấu hiệu úa vàng, quắt, đen thì là đã được cắt về được 1 vài ngày, mọi người ko đc chọn lựa bởi nó sẽ không để đc vào Tết.

Mẹo chọn nguyên liệu tươi

Qúa trình lựa chọn nguyên liệu tươi vô cùng quan trọng mà chị em không thể bỏ qua. Trong quá trình tìm mua tất cả những đồ sống các bà nội trợ hãy nên chọn các đồ ăn tươi sống có chứng nhận của bộ y tế. Với kiến thức mua sắm rất nhiều năm của mình thì thịt tươi tự nhiên là mặt hàng có màu hồng, nếu như ấn nhẹ lên mặt thịt sẽ có khả năng đàn hồi. Dấu hiệu để mà biết được những sản phẩm thịt đông bị có mùi chính là mặt thịt ướt, nếu như nhấn vào có vết lõm sâu. Còn đối với lớp thịt chứa mỡ, mỡ màu trắng chứng tỏ đc lấy từ gia súc rất khỏe.

Chọn nguyên liệu đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp cũng chính là nhóm sản phẩm hiện được chọn mua cực kỳ phổ biến và đc các bà nội trợ tin dùng. Mặt hàng đóng gói chính là 1 thực phẩm hiện có sử dụng khá nhiều chất phẩm màu & chất phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều nhất. Theo kiến thức mua hàng lâu năm của mình thì mọi người hãy chọn mua các mặt hàng khô hiện có bán ở trong một số cửa hàng bán đồ khô, sản phẩm ở đây được kiểm kỹ và tương đối bảo đảm vệ sinh trước khi mà được rán mác, có nguồn gốc sản xuất, số ngày bảo quản chi tiết, chúng ta chỉ việc chú ý nhãn mác để tránh nhãn hiệu giả và nhìn kỹ càng số ngày sử dụng là ok. Hiểu biết rõ vấn đề chọn thức ăn bảo đảm vệ sinh trong dịp Tết âm, chính là chúng mình đã có công trong quá trình đảm bảo sức khỏe cho gia đình chúng mình roài nhe.

Kinh nghiệm tìm mua những thức ăn sạch

Người tiêu dùng đừng quên nhớ chọn mua sản phẩm, thức ăn ở những siêu thị & nhãn hàng nổi tiếng hay là trên các kênh rao bán trên mạng danh tiếng để mà đảm bảo tốt nhất tới sức khỏe của các bạn & có được nhiều bữa ăn ngon tuyệt trong dịp Tết âm lịch. Chúc các bạn trở thành 1 bà nội trợ thông thái & sẽ có 1 năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc nhé.